A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa: Tiêu hủy thành công quả bom nặng 900kg

Ngày 10/6/2019, Ban Công Binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các ngành chức năng, cán bộ, nhân viên Ban chỉ huy Quân sự và lực lượng dân quân huyện Hà Trung tiến hành đào và hủy nổ thành công một quả bom còn sót lại từ chiến tranh, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Các lực lượng chức năng tìm kiếm, khai quật quả bom dưới lòng đất.

 

Trước đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hà Trung đã nhận được tin báo của người dân đi làm đồng phát hiện một vật thể nghi là quả bom tại khu vực xã Hà Long, huyện Hà Trung. Theo người dân ở khu vực này cho biết, những quả bom này đã được Đế quốc Mỹ thả vào những năm 1964 đến năm 1972 trên trục đường Tỉnh lộ 522 (nay là Quốc lộ 217B). Qua kiểm tra khảo sát thực tế, các lực lượng chức năng đã xác định, đây là quả bom phá có đường kính 80cm, chiều dài đã lộ 2,2m, trọng lượng khoảng khoảng 2.000 Bảng Anh, tương đương 900kg, đã bị vỡ phần đuôi.

Các lực lượng chức năng tiến hành cẩu quả bom lên khỏi mặt đất.

 

Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hà Trung đã điều động cán bộ, nhân viên và lực lượng dân quân xã Hà Long phối hợp cùng với lực lượng Công binh dưới sự chỉ huy của Ban Công binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiến hành bảo vệ hiện trường, đồng thời sử dụng các loại phương tiện để tổ chức đào bới và vận chuyển quả bom về khu vực mỏ đá xã Hà Tân, huyện Hà Trung để tiến hành hủy nổ. Do làm tốt công tác chuẩn bị nên Ban Công binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các ngành chức năng của huyện Hà Trung đã tổ chức hủy nổ thành công quả bom, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

                                                          Tin, ảnh: THANH TÙNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Change the CAPTCHA code
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết