A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Cắm chốt" ở Sầm Sơn

Những ngày qua, thời tiết mưa nắng thất thường, tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cường độ làm việc càng tăng lên. Vượt lên khó khăn, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Sầm Sơn đã phát huy trách nhiệm, sát cánh cùng các lực lượng chức năng kiểm soát người, phương tiện ra, vào thành phố.

Đã hơn 2 tuần nay, Đại úy Trịnh Xuân Hòa, Trợ lý Dân quân Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Sầm Sơn, người được phân công cương vị chốt phó chốt kiểm dịch tại Quốc lộ 47 thuộc địa bàn phường Quảng Thọ đã thường xuyên bám chốt, phối hợp cùng các lực lượng kiểm soát, nhắc nhở người, phương tiện ra vào thành phố, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Dưới cái nắng như đổ lửa, các anh miệt mài với công việc ra tín hiệu dừng xe, kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế, điều tra lịch trình di chuyển của người dân qua chốt... Đại úy Trịnh Xuân Hòa nói: “Chúng tôi luôn quán triệt quan điểm chỉ đạo là không được chủ quan, lơ là với dịch bệnh. Do vậy, kể cả lúc ăn cơm, uống nước chúng tôi cũng thay nhau túc trực không để lọt trường hợp nào qua chốt mà chưa kiểm tra và khai báo y tế”.

Chốt kiểm soát dịch bệnh tại cổng FLC thành phố Sầm Sơn hướng dẫn khách du lịch khai báo y tế.

 

Xác định thực hiện “mục tiêu kép”, coi nhiệm vụ chống dịch là nhiệm vụ chính trị trọng tâm cần tập trung cao nhất để tổ chức thực hiện, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Sầm Sơn đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với các cơ quan chức năng thành lập 3 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Quốc lộ 47, đường Nam sông Mã và khu du lịch FLC. Mỗi chốt được bố trí 16 thành viên gồm các lực lượng Công an, Quân đội, Y tế, dân quân hoạt động 24/24 giờ. Trong thực hiện nhiệm vụ, mặc dù cơ sở vật chất còn thiếu thốn, thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình công tác, song bằng sự nỗ lực cố gắng, bằng trách nhiệm của người quân nhân, các anh luôn vượt trên khó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông Lê Minh Châu, người dân tổ dân phố Khang Thái, phường Quảng Thọ, thành phố Sầm Sơn cho chúng tôi biết: “Hàng ngày chứng kiến các anh ở chốt kiểm soát dịch bệnh làm việc chặt chẽ, tất cả người và phương tiện ra, vào thành phố đều được đo thân nhiệt, kê khai y tế đầy đủ... Qua đó đã góp phần ngăn chặn nguồn lây lan vào trong thành phố. Nhìn các anh làm, người dân chúng tôi thật sự rất yên tâm. Hầu hết người dân đã ý thức trước diễn biến phức tạp, sự nguy hiểm của dịch bnh nên ai cũng chấp hành nghiêm túc, hợp tác với lực lượng làm nhiệm vụ khi có hiệu lệnh dừng xe”.

Lực lượng kiểm soát chốt phòng chống dịch tại Quốc lộ 47 hướng dẫn công dân khai báo y tế.

 

Chốt kiểm soát dịch đặt cổng FLC nằm trên địa bàn phường Quảng Cư có lượng người, phương tiện về khá đông, bởi đây là khu du lịch nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, lực lượng làm nhiệm vụ tại đây luôn đảm bảo kiểm soát 100% người và phương tiện qua lại; sẵn sàng xử lý mọi tình huống liên quan đến công tác phòng chống dịch. Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Văn Hải, Phó Chỉ huy trưởng động viên Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Sầm Sơn cho biết: “Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố đã khẩn trương, nghiêm túc quán triệt đầy đủ các văn bản, chỉ thị của các cấp về công tác phòng, chống dịch tới cán bộ, nhân viên và các đơn vị dân quân tự vệ. Cán bộ, nhân viên Ban Chỉ huy Quân sự thành phố trực 100% quân số, khi có lệnh nhận nhiệm vụ ngay. Đồng thời, chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó với các tình huống trong trường hợp điều động khẩn cấp; bố trí nhà bạt, phản, chăn màn và các vật chất trang thiết bị bảo đảm tại các điểm chốt theo đúng kế hoạch.

24/24 giờ, bảo đảm ở các điểm chốt canh trực, dù nắng nóng, mưa giông, những người lính vẫn âm thầm “cắm chốt” với nhiều đêm trắng nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho Nhân dân. Sự hi sinh thầm lặng ấy đã để lại tình cảm tốt đẹp trong Nhân dân. Tin tưởng rằng, với sự chung sức đồng lòng của toàn dân, toàn quân, dịch Covid-19 sẽ được khống chế, đẩy lùi, mang lại cuộc sống bình yên cho mọi người, mọi nhà.

Bài, ảnh: NGỌC LÊ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội