A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điểm tựa ở khu cách ly

Thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa được Quân khu 4 và tỉnh Thanh Hóa giao tiếp nhận, tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe cho hơn 300 công dân từ Nhật Bản trở về Việt Nam. Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, cán bộ, chiến sĩ đơn vị không quản khó khăn vất vả, nỗ lực bảo đảm tốt đời sống vật chất tinh thần cho người dân yên tâm tham gia cách ly tại đơn vị theo đúng thời gian quy định.

Lực lượng Quân y phun khử khuẩn hành lý các công dân trước khi tiếp nhận.

 

Phun khử khuẩn trong và ngoài xe sau khi đón công dân.

 

Cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại Khu cách ly Trung tâm giáo dục Quốc phòng, Trường Đại học Hồng Đức hiện có 39 người. Trong đó, có 29 cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; 5 cán bộ y, bác sỹ; 3 chiến sỹ Công an và 1 nhân viên bảo vệ. Trong quá trình hoạt động, các lực lượng đã phối hợp chặt chẽ, linh hoạt, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công như, đảm bảo đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc chữa bệnh, hóa chất khử khuẩn, dụng cụ bảo hộ cho toàn lực lượng làm nhiệm vụ tại nơi cách ly và đối tượng được cách ly; giám sát phòng, chống lây nhiễm chéo tại khu vực cách ly tập trung; thực hiện đón tiếp công dân cách ly, đảm bảo an ninh trật tự; đảm bảo hậu cần và đầy đủ nhu yếu phẩm cho cán bộ cũng như công dân cách ly tại đây.

Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt cho công dân.

 

 Rạng sáng ngày 29/6/2021, Khu cách ly đã tiếp nhận 328 công dân Việt Nam trở về từ Nhật Bản. Trong đó có 185 nữ, 183 nam, 31 phụ nữ mang thai và 7 trẻ em. Ngay sau khi tiếp nhận các công dân về trung tâm cách ly, lực lượng chức năng đã tổ chức phun thuốc khử khuẩn phương tiện và hàng hóa, các công dân tiến hành khai báo y tế, lấy thông tin cá nhân, đo thân nhiệt đúng quy trình. Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trực tiếp phục vụ, bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt cho người cách ly.

Các công dân chờ lấy mẫu xét nghiệm SASR-CoV-2

 

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thừa Quyền, Chính trị viên Khung cách ly cho biết: “Đây là đợt đầu tiên Thanh Hóa tiếp nhận công dân trở về từ nước ngoài về thực hiện cách ly với số lượng lớn. Trong đó, có nhiều phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 1 tuổi. Đặc biệt, có 1 bệnh nhân đang điều trị ung thư. Ngay sau khi tiếp nhận, đơn vị đã sắp xếp nơi ăn, chốn ở và những điều kiện thuận lợi nhất cho công dân. Trước mỗi phòng đều thông tin, số điện thoại của cán bộ, nhân viên quản lý để người dân có thể liên hệ ngay khi cần thiết. Thậm chí, từ những việc nhỏ như em bé muốn đổi bữa ăn, đổi sữa,… cán bộ, chiến sỹ ở đây đều cố gắng hỗ trợ, để công dân yên tâm thực hiện cách ly”.

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho các công dân.

 

Chị Hoàng Thị Thảo (30 tuổi), quê Phú Thọ, là công nhân trở về từ Nhật Bản chia sẻ: “Đang mang bầu ở những tháng cuối thai kỳ, trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp nên trước khi trở về Việt Nam tôi và gia đình vừa vui mừng nhưng cũng vừa lo lắng. Tuy nhiên, ngay sau đáp sân bay Nội Bài, mọi tâm lý lo lắng đều tan biến hết, bởi sự tận tình chu đáo của đội ngũ nhân viên và cán bộ y tế. Khi trở về Khu cách ly tại Thanh Hóa, dù đã rất khuya nhưng chúng tôi được đón tiếp vô cùng chu đáo, các cán bộ, chiến sỹ ân cần hỏi thăm và hướng dẫn rất tận tình, sắp xếp nơi ở và lo cho chúng tôi từ những điều nhỏ nhất. Chúng tôi rất phấn khởi và cảm ơn các anh đã quan tâm, tạo điều kiện cho chúng tôi”.

Mặc dù điều kiện khu cách ly còn không ít khó khăn, thêm vào đó là thời tiết mùa hè khắc nghiệt nhưng để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, các cán bộ, y bác sỹ, chiến sỹ đã luôn đoàn kết, động viên nhau nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, tổ chức tiếp nhận, quản lý, giám sát, chăm sóc các đối tượng cách ly tận tình, chu đáo; luôn nắm bắt tâm lý và động viên thường xuyên để công dân yên tâm, tin tưởng và hợp tác tốt với lực lượng chức năng trong thời gian cách ly

Bài, ảnh: THU PHƯƠNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội