A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các đội tuyển tranh tài quyết liệt tại Army Games 2021

Trong ngày thi đấu 25-8, kíp lái xe bọc thép Tiger-M của Nga đã giành chiến thắng trong các bài bắn súng thuộc nội dung “Đua xe quân sự” tại Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2021, đang diễn ra gần thao trường Kara-Khaak, nước Cộng hòa Tuva. Kíp xe đã bắn trúng 8 mục tiêu trong vòng 1 phút 52 giây.

* Nội dung "Vòng cung Elbrus" bắt đầu tới giai đoạn cạnh tranh quyết liệt

Bài thi bắn súng thuộc nội dung “Đua xe quân sự” được coi là thử thách đối với các kíp chiến đấu. Bài bắn được thực hiện khi xe cơ động ở tốc độ cao và dừng lại tại các tuyến bắn. Mục tiêu chỉ hiện lên khoảng 10 giây và xạ thủ chỉ có cơ số 50 viên đạn để hoàn thành bài bắn.

Cùng với bài thi bắn súng trên xe, các đội tuyển cũng đã thực hiện bài bắn của lái xe. Xạ thủ Mông Cổ đã xuất sắc giành chiến thắng với tổng số điểm 186.

Các đội tuyển tranh tài quyết liệt tại Army Games 2021
 

 

Các đội tuyển tranh tài quyết liệt tại Army Games 2021
Đội tuyển Nga hoàn thành bài thi bắn súng trên xe cơ động cao. Ảnh: BQP Nga. 

Tính đến ngày thi đấu thứ 3 nội dung “Đua xe quân sự”, đội tuyển Nga đang tạm thời dẫn đầu. Đứng vị trí thứ 2 và 3 lần lượt là Belarus và Serbia.

Nội dung “Đua xe quân sự” diễn ra từ ngày 22 tới 29-8. Tham gia tranh tài ở nội dung này là các đội tuyển: Nga, Belarus, Serbia, Trung Quốc, Mông Cổ, Israel và Uzbekistan. Ngoài ra, các đội tuyển thuộc nhà máy KamAz và Ural cũng tham gia tranh tài.

* Trong ngày 26-8, các đội tuyển tham gia nội dung “Vòng cung Elbrus” bắt đầu giai đoạn khó khăn nhất là vượt qua các cung đường núi hiểm trở tại thao trường Kabardino-Balkaria. Đội tuyển nào chinh phục được 11 chướng ngại sẽ giành danh hiệu “Nhà leo núi xuất sắc” của nội dung.

Các đội tuyển tranh tài quyết liệt tại Army Games 2021
 

 

Các đội tuyển tranh tài quyết liệt tại Army Games 2021
Nội dung “Vòng cung Elbrus” dành cho lực lượng sơn cước quân đội các nước tham gia. Ảnh: Zvezada.

Các đơn vị sơn cước thuộc đội tuyển Nga, Trung Quốc, Pakistan, Kazakhstan, Abkhazia, Uzbekistan và Ấn Độ (2 đội tuyển Armenia và Nam Ossetia chỉ tham gia một số bài thi) đang nỗ lực vượt qua các đỉnh núi cao tại Kabardino-Balkaria. Hoạt động thời gian dài tại độ cao lớn khiến thể lực suy giảm và các vận động viên phải rất nỗ lực để giành kết quả tốt nhất.

Trước đó, vận động viên các đội tuyển đã hoàn thành bài thi cơ động việt dã, leo dốc và vượt vách đá có thiết bị hỗ trợ.

Hiện tại, kết quả thi đấu của các đội tuyển đang được ban tổ chức tính toán và công bố sau.

Nguồn: BQĐ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội