Thứ 3, 28/03/2023 - 19:13
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Kết nối yêu thương, vững bước quân hành”

Sau hơn 1 tháng nhập ngũ vào Quân đội, mặc dù còn nhiều bỡ ngỡ, song các chiến sĩ mới Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế đã và đang quen dần với các chế độ, nền nếp trong Quân đội. Và để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần để chiến sĩ mới tiếp tục vững bước hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương, vững bước quân hành”. Chương trình đã mang một ý nghĩa đặc biệt, với nhiều cung bậc cảm xúc.

Niềm vui của các chiến sĩ mới khi được giao lưu cùng các chị, các mẹ.

 

Giờ giải lao trên thao trường của các chiến sĩ mới Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 hôm nay khác hẳn với mọi ngày, bởi sự có mặt động viên của các chị trong Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ của các huyện, thị xã, thành phố. Trong số đó, không ít chiến sĩ vui mừng, xúc động và bất ngờ khi được gặp người mẹ yêu thương của mình ngay trên thao trường huấn luyện sau hơn một tháng xa gia đình.

Trong cuộc hội ngộ đầy xúc động ấy, các chị, các mẹ hòa cùng các chiến sĩ với biết bao tình cảm ấm áp, yêu thương. Những ly nước chanh mát ngọt, những đĩa hoa quả “cây nhà, lá vườn” chất chứa bao tình cảm ấm áp, yêu thương được trao tận tay từng chiến sĩ. Và những trò chơi quân sự, những tiết mục văn nghệ sôi động có sự tham gia của các chị, các mẹ để lại những ấn tượng không thể nào quên.

 
Nhiều cung bậc cảm xúc khi được gặp lại người mẹ thân yêu của mình.

 

Chiến sĩ Hồ Minh Thông, Đại đội 4, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 chia sẻ: “Đây có lẽ là một trải nghiệm đáng nhớ nhất trong đời quân ngũ của chúng em. Mặc dù mới làm quen với môi trường Quân đội, cường độ huấn luyện cao, thế những qua những buổi giao lưu này đã tiếp thêm động lực để chúng em vượt qua khó khăn, vất vả để quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Còn chị Phan Thị Mỹ Yến, xã Phong An, huyện Phong Điền, mẹ của chiến sĩ Nguyễn Phan Minh Thông, Đại đội 2, Tiểu đoàn 1 có mặt trong buổi giao lưu phấn khởi nói: “Được đến giao lưu, động viên con trai và các đồng đội của con tôi rất phấn khởi. Mới hơn 1 tháng mà cháu đã chững chạc, trưởng thành hơn rất nhiều, từ lời ăn tiếng nói đến tác phong, cách xưng hô, chào hỏi, các cháu rất lễ phép. Thấy được các con trưởng thành lên từng ngày như thế tôi rất mừng và mong muốn các cháu tiếp tục nỗ lực, cố gắng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ...”.

Những tiết mục văn nghệ sôi động trên thao trường.

 

Được biết, nhằm giúp các chiến sĩ mới thêm yên tâm, gắn bó với đơn vị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chỉ đạo Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương, vững bước quân hành”. Theo đó, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ các địa phương trên địa bàn tỉnh mời mẹ của các chiến sĩ vừa nhập ngũ vào Trung đoàn 6 đến giao lưu, động viên con em mình tại đơn vị. Tham gia chương trình các mẹ được ra thao trường huấn luyện, động viên các chiến sĩ, tham quan nơi ăn ở, sinh hoạt, cảnh quan môi trường đơn vị và phối hợp với đơn vị tổ chức bữa cơm “kết nối yêu thương” cho cán bộ, chiến sĩ.

Những người mẹ có mặt trong buổi giao lưu không khỏi ngạc nhiên khi gặp lại con trai mình sau hơn 1 tháng xa gia đình. Đó là sự trưởng thành vượt bậc của các “cậu ấm”, thể hiện ở sự chững chạc, rắn rỏi, sống có kỷ luật, sự chính quy, gọn gàng, ngăn nắp trong nơi ở, sinh hoạt. Nhìn những bồn hoa rực rỡ sắc màu, những vườn rau xanh mướt do chính tay con trai mình chăm sóc đã làm không ít phụ huynh đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, bởi những việc này lúc ở nhà chưa bao giờ các con làm.

 

 

Trong chương trình giao lưu, các mẹ và chị em hội viên Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh cùng vào bếp chuẩn bị thực phẩm, chế biến các món ăn mang hương vị quê hương, ấm áp nghĩa tình cho các chiến sĩ mới. Sự khéo léo, đảm đang của người phụ nữ Quân đội và tình thương của người mẹ, những món ăn không chỉ được chế biến ngon mắt, ngon miệng, an toàn thực phẩm mà trong đó còn chứa chan những tình cảm yêu thương của người mẹ, người chị để tiếp thêm động lực cho các chiến sĩ mới phấn đấu rèn luyện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Bữa cơm “kết nối yêu thương” dành cho các chiến sĩ mới.

 

Chiến sĩ Trần Văn Thăng, Đại đội 4, Tiểu đoàn 1 xúc động nói: “Hôm nay được mẹ lên thăm và trực tiếp nấu ăn mà em yêu thích làm em vô cùng xúc động. Em thấy đây là một chương trình ý nghĩa. Em hứa sẽ cố gắng học tập, huấn luyện thật tốt để không phụ lòng tin của chỉ huy đơn vị, đồng đội và người thân”.

Đại tá Hà Văn Ái, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định: “Chương trình “Kết nối yêu thương, vững bước quân hành” là sự kết nối giữa “hậu phương” với “tiền tuyến” của các chiến sĩ mới. Thông qua chương trình đã kịp thời động viên, khích lệ các chiến sĩ an tâm tư tưởng công tác, xác định tốt mọi nhiệm vụ. Đặc biệt, qua chương trình này để người thân thấy được cuộc sống, sinh hoạt của các chiến sĩ và chứng kiến sự trưởng thành của con em mình sau hơn 1 tháng trong môi trường Quân đội. Thời gian tới Bộ CHQS tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo Hội phụ nữ phối hợp với Trung đoàn 6 tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa nhằm động viên, khích lệ các chiến sĩ an tâm tư tưởng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Bài, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội