Thứ tư, 17/04/2024 - 02:59
Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu 4 kiểm tra Đội quy tập 589, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình. Bộ Tư lệnh Quân khu 4: Thăm, chúc Tết Bun Pi May tại tỉnh Khăm Muồn. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình Khánh thành Bức phù điêu “Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn Quân Tiên Phong” Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến Bắc Kinh, bắt đầu thăm chính thức nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Trung tướng Trần Võ Dũng, Chính ủy Quân khu 4 thăm, chúc Tết Bun Pi May tại tỉnh Viêng Chăn (Lào) Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu 4: Kiểm tra tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Huế Bộ Tư lệnh Quân khu 4 thăm, chúc Tết Bun Pi May lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào Quân khu 4: Khai giảng bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh Quân khu 4: Tổng kết công tác doanh trại, đầu tư xây dựng cơ bản; trường bắn, thao trường huấn luyện năm 2023 Quân khu 4: Đảm bảo tốt chế độ, chính sách thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Chi bộ Báo Quân khu 4 lãnh đạo hoàn thành tốt các kết luận, nghị quyết của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương và chỉ thị về xây dựng “chi bộ 4 tốt”, “đảng bộ cơ sở 4 tốt”
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế: Tập huấn công tác quản lý bếp nuôi quân năm 2021

 Sáng ngày 24/11/2021, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lớp tập huấn công tác quản lý bếp nuôi quân cho 40 đồng chí là Chủ nhiệm Hậu cần Ban CHQS các huyện, thị, thành và Nhân viên quản lý tại các đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

          Trong thời gian 7 ngày, lớp tập huấn sẽ được bồi dưỡng một số nội dung về nghiệp vụ quản lý nuôi quân như: Công tác xây dựng chính quy Ngành Quân nhu, xây dựng hệ thống sổ sách quản lý bếp nuôi quân trong Quân đội, các tiêu chuẩn đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt; giá trị dinh dưỡng và cách bảo quản lương thực, thực phẩm; công tác bảo đảm vệ sinh an toàn lương thực, thực phẩm; Thứ tự, nội dung, thời điểm, thời gian, cơ sở, tính pháp lý của việc lập phiếu nhập, xuất, ghi sổ xuất, nhập lương thực, thực phẩm trong ngày; Phương pháp xây dựng kế hoạch thực đơn tuần, thực đơn chi tiết ngày; Các tiêu chuẩn, định lượng, mức tiền ăn của Bộ đội theo Thông tư 78 của Bộ Quốc phòng và Hướng dẫn cách ghi chép nhật ký, sổ tài chính. Ngoài ra lớp tập huấn sẽ được tham quan bếp ăn của Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6.

           Thông qua lớp tập huấn làm cơ sở để các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ công tác quản lý bếp nuôi quân, góp phần xây dựng Ngành Quân nhu chính quy, vững mạnh toàn diện đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

                                                             Tin, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội