A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia chữa cháy rừng

Khoảng gần 11 giờ trưa ngày 28/6/2021, sau khi nhận được đề nghị của địa phương, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế đã  điều động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các lực lượng để tham gia chữa cháy rừng.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia chữa cháy rừng.
Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với lực lượng công an kéo dây chữa cháy lên các địa điểm để chữa cháy.

Trước đó, khoảng 11h đến 14h ngày 28/6, 4 vụ cháy rừng gần như đồng loạt diễn ra tại 3 phường: Phú Bài, Thủy Phương và Thủy Châu, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế; nhận được đề nghị của địa phương, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã điều động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị Ban CHQS thị xã Hương Thủy, Trung đoàn 6, Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3 và trên 300 chiến sĩ dân quân tự vệ cùng nhiều phương tiện và dụng cụ chuyên dụng, nhanh chóng cơ động đến địa bàn phối hợp với các lượng lực công an, kiểm lâm và người dân địa phương tổ chức chữa cháy rừng. Do cháy rừng diễn ra trên diện rộng, nhiều địa điểm khác nhau, trời nắng nóng, gió thổi mạnh nên công tác chữa cháy rừng gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên với quyết tâm cao nhất, cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế và các lực lượng của địa phương vẫn đang cố gắng hết sức, quyết tâm không để cháy rừng lan rộng; hàng trăm cán bộ, chiến sĩ vừa tham gia chữa cháy, vừa tạo vành đai để chống cháy lây lan.

Nắm tình hình cháy rừng qua hình ảnh flaycam.
Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế tạo vành đai chống cháy lan.

Chiều ngày 28/6 lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế khi đến kiểm tra vụ cháy đã quyết định lập Sở chỉ huy tuyền phương tại Kho K890 (Cục Quân khí - Tổng cục kỹ thuật - Bộ Quốc Phòng đóng ở phường Phú Bài) để kịp thời chỉ đạo công tác ứng phó với hỏa hoạn.

Hiện công tác chữa cháy rừng vẫn đang được các lực lượng triển khai quyết liệt với quyết tâm cao nhất.

                                                                                   Tin, ảnh: LÊ SÁU

 


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội