A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp tục tìm kiếm các công nhân mất tích tại Rào Trăng 3

   Sau một thời gian tạm nghỉ do chưa hoàn thành việc xây đập ngăn nước thượng nguồn tại Sông Rào Trăng. Ngày 01/7/2021 tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai lực lượng, phương tiện tiếp tục thực hiện công tác tìm kiếm các công nhân mất tích tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền

Cuộc tìm kiếm 11 công nhân mất tích ở Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 đến nay đã chuyển sang bước đầu tiên của giai đoạn thứ 5. Theo kế hoạch thì trong giai đoạn này, các lực lượng cứu hộ, cứu nạn sẽ tiến hành tìm kiếm 3 bãi bồi dọc theo dòng sông Rào Trăng, từ Cửa xả của đập Hồ thủy điến Rào Trăng 3 đến khu vực bãi bồi tại ngã ba Tam Dần cách hiện trường sạt lở khoảng 2,5km, thời gian tìm kiếm dự kiến khoảng 15 đến 20 ngày.

Bộ CHQS tỉnh báo cáo với lãnh đạo tỉnh về phương án tìm kiếm tại bãi bồi số 01.

Trung tá Hồ Đắc Quốc, Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết:Trong giai đoạn 5 thì chúng tôi xác định tập trung vào 3 khu vực tìm kiếm, trong đó điểm khó khăn nhất đó là khu vực bãi bồi dưới khu vực Cửa xả của Đập thủy điện. Muốn tiếp cận được vị trí này thì phải tiến hành làm đường, ngăn suối, nắn dòng chảy lúc đó mới tiến hành tìm kiếm được. Đặc biệt là khu vực này có nhiều bãi đá ngầm nguy hiểm vì vậy chúng tôi đã tiến hành xây dựng nhiều phương án để đảm bảo công tác tìm kiếm được hiệu quả và an toàn”.  

Các lực lượng dựng nhà bạt ngay tại hiện trường tìm kiếm.

Ngay sau khi nối lại hoạt động tìm kiếm thì hơn 75 cán bộ, chiến sĩ của Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, các lực lượng chức năng của tỉnh và các công nhân của Thủy điện Rào Trăng 3 cùng với các phương tiện như máy xúc cỡ lớn, máy ủi, xe ben, máy hút nước đã được huy động để tập trung tìm kiếm. Mặc dù thời tiết tại Rào Trăng 3 nắng nóng, khắc nghiệt song với sự quyết tâm cao nhất các lực lượng đã không quản ngại khó khăn, vất vả, tích cực đẩy nhanh công tác tìm kiếm với mong muốn là sớm tìm được các công nhân đang còn mất tích, sớm đưa các anh về với gia đình, quê hương.

Lãnh đạo tỉnh, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo công tác tìm kiếm tại hiện trường.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Trong giai đoạn này thì chúng tôi quyết tâm làm đến cùng và làm dứt điểm các vị trí có khả năng cao dọc 2 bên dòng sông Rào Trăng. Và nếu vẫn không tìm thấy thì tỉnh sẽ tiến hành thực hiện phương án cuối cùng đó là xả Đập thủy điện Rào Trăng 4 để tìm kiếm dưới khu vực lòng hồ”.

Toàn cảnh hiện trường tìm kiếm.

 Để tìm kiếm công nhân mất tích do sự cố sạt lở tại Thủy điện Rào trăng 3 tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, từ 12/10/2020 thì đến nay tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động hàng ngàn lượt lực lượng, phương tiện và trải qua 4 giai đoạn tìm kiếm. Đến nay đã tìm kiếm được 6 nạn nhân, 11 công nhân vẫn đang còn mất tích.

                                                                 Tin ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội