A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Đón và cách ly 353 công dân từ các địa phương có dịch Covid – 19 về cách ly

Tỉnh Thừa Thiên Huế: Cách ly tập trung 353 công dân phòng chống dịch Covid - 19

Trong 2 ngày mồng 1 và 2/8/2020, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các lực lượng tổ chức đón 353 công dân trở về từ các địa phương có dịch Covid - 19 đưa vào các khu cách ly đúng quy định.

Theo đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã thành lập 2 chốt kiểm soát y tế, gồm chốt kiểm soát số 5 dưới chân đèo Hải Vân và chốt kiểm soát số 6 ở trên Quốc lộ 1A ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc. Tại 2 địa điểm kiểm soát nói trên các công dân trở về  từ các địa phương có dịch đều phải tiến hành khai báo y tế một cách chặt chẽ và kiểm tra thân nhiệt. Tất cả các công dân trở về được Bộ CHQS tỉnh bố trí các phương tiện tiếp nhận tại các điểm kiểm soát và đưa về các khu cách ly tập trung. Để đảm bảo khoảng cách chống dịch, mỗi chuyến xe chỉ chở 15-20 người.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế bố trí xe đón các công dân trở về từ các địa phương có dịch đến khu cách ly.

 

Quá trình tiếp nhận các đơn vị đã phối hợp thực hiện chặt chẽ, đúng tuần tự các bước theo quy định như: Phun thuốc khử trùng phương tiện đưa đón, hành lý cá nhân; kiểm tra thân nhiệt; kê khai thông tin cá nhân; kê khai hành trình di chuyển, sau khi tiếp nhận, các công dân được phân loại, cách ly, theo dõi chặt chẽ và bố trí, sắp xếp nơi ăn ở, cung cấp đầy đủ các loại nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Đến 16 giờ ngày 2/8/2020, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã bố trí hơn 10 lượt xe đưa đón 353 công dân trở về điểm cách ly tập trung tại điểm cách ly tập trung. Trong đó, có 67 công dân trở về từ nước bạn Lào, 286 công dân từ các tỉnh, thành phố trong nước trở về, trong đó chủ yếu là từ thành phố Đà Nẵng.

Các lực lượng làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly.

 

Dự kiến trong những ngày tới, các công dân từ các tỉnh mà đặc biệt là công dân học tập, làm việc tại Đà Nẵng tiếp tục trở địa phương về với số lượng lớn, vì vậy Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 của tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai cho Bộ CHQS tỉnh chuẩn bị tốt các khung tiếp nhận để sẵn sàng đón công dân trở về trong thời gian tới.

Tin, ảnh: QUANG ĐẠO, TRẦN TÌNH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội