A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Bộ đội Tiểu đoàn 1 giỏi thật”

“Nắng nóng, mưa dai” là thứ “đặc sản” mà mọi người thường nói khi nhắc đến vùng đất nơi Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ CHQS Thừa Thiên Huế đóng quân. Quả thật như vậy! Khi có dịp được “trải nghiệm” tại đơn vị, tôi mới thấm thía và cảm nhận được những vất vả của cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Bằng tình yêu cùng biết bao mồ hôi, công sức, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 1 đã biến một vùng đất bạc màu trở thành khuôn viên doanh trại khang trang, xanh, sạch, đẹp tựa công viên.

Tôi đến thăm Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 vào những ngày đầu tháng Tư năm 2018 - thời điểm xứ Huế đã bước vào những ngày hè nắng lửa. Ấy vậy mà, khi bước vào cổng đơn vị mọi cảm giác oi bức dường như tan biến. Trước mắt chúng tôi là những hàng cây bằng lăng đang bung nở sắc hoa tím ngắt; những hàng cây vải, cây xoài đang đung đưa trước gió, tạo nên một cảm giác vô cùng dễ chịu... Mải đắm chìm trong không gian ấy, chúng tôi chẳng hay biết Đại úy Phạm Duy Anh, Chính trị viên Tiểu đoàn có mặt từ bao giờ. Nở nụ cười thật tươi, anh vui vẻ giới thiệu với chúng tôi: “Nhà báo thấy đơn vị của chúng tôi có đẹp không? Tất cả đều là công sức của cán bộ, chiến sĩ đơn vị đấy. Bây giờ mời nhà báo tham quan một vòng đơn vị nhé!”.

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 chăm sóc bồn hoa, cây cảnh.

 

Theo chân đồng chí Chính trị viên tiểu đoàn, chúng tôi được “mục sở thị” khuôn viên của đơn vị. Trong bạt ngàn màu xanh trước sở chỉ huy tiểu đoàn, chúng tôi bắt gặp một tốp chiến sĩ đang chăm sóc hệ thống bồn hoa cây cảnh của đơn vị. Người thì cắt tỉa cây cảnh, người thì tạo dáng cho cây, người thì quét sơn, ve cho các bồn hoa, chậu hoa... tất cả đều làm việc say mê, trách nhiệm. Chứng kiến hình ảnh ấy, tôi như cảm nhận được tình yêu của những người lính dành cho “ngôi nhà thứ hai” của mình. Đang mải mê tạo dáng cho cây sanh trước sở chỉ huy, chiến sĩ Hồ Văn Vờ, tâm sự với chúng tôi: “Sau những giờ nghỉ, chúng em đều dành thời gian để chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, làm đẹp đơn vị. Cảnh quan môi trường đẹp sẽ giúp chúng em thêm tự hào và thêm yêu đơn vị. Qua đó, tạo động lực để chúng em phấn đấu luyện rèn, cùng nhau góp sức xây dựng đơn vị”.

Còn với chiến sĩ Hồ Đợi, người được biết đến với biệt danh “bàn tay vàng” đang miệt mài với công việc tạo các hình thù con vật như hươu, nai, voi... thì vui vẻ nói: “Trước khi nhập ngũ em là thợ tham gia xây dựng các công trình văn hóa, lịch sử, do vậy em muốn được góp một phần công sức nhỏ bé của mình để làm cho khuôn viên đơn vị ngày càng khang trang, chính quy, xanh, sạch, đẹp”.

Có dịp được hòa mình trong màu xanh của hoa lá, được “thả hồn” trong khuôn viên doanh trại của Tiểu đoàn 1, tôi càng thấy trân trọng những người lính, người đồng đội của mình. Bằng tình yêu, sự chung sức đồng lòng, những người lính Tiểu đoàn 1 đã biến một vùng cát trắng thành “công viên xanh”, nơi vui chơi, giải trí, phục vụ sinh hoạt, học tập, công tác của bộ đội sau những ngày huấn luyện vất vả trên thao trường, bãi tập. Có lẽ vì thế mà nhiều người khi đến thăm đơn vị đã không khỏi ngỡ ngàng, khen “Bộ đội Tiểu đoàn 1” giỏi thật!

                               Bài, ảnh: Trần Cúc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội