A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chiến sĩ Đậu Anh Tuấn không tham của rơi

Khoảng 10 giờ ngày 28/8/2018, Binh nhất Đậu Anh Tuấn, Chiến sĩ Đại đội 10 Thông tin, Lữ đoàn Phòng không 283 được chỉ huy đơn vị phân công quét dọn khu vực Hội trường Lữ đoàn, nơi vừa diễn ra Hội thi tuyên truyền viên trẻ về Lời Bác Hồ dạy và các tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2018 Cụm 3. Quá trình dọn dẹp vệ sinh, đồng chí Tuấn phát hiện thấy một chiếc ví ở phía dưới ghế ngồi.

Không chút do dự, Tuấn đã mang chiếc ví đến báo cáo với chỉ huy đơn vị. Qua kiểm tra trong ví có số tiền 1,2 triệu đồng và các giấy tờ: Thẻ ATM, thẻ sinh viên, chứng minh thư nhân dân, đăng ký xe máy, tất cả đều mang tên Vi Văn Hội. Chỉ huy Đại đội 10 liền báo cáo với Ban tổ chức hội thi.

Binh nhất Đậu Anh Tuấn trả lại chiếc ví cho Trí thức trẻ tình nguyện Vi Văn Hội
Ảnh: HỒ VIỆT

Chiều cùng ngày, sau khi nhận được thông báo, anh Vi Văn Hội, Trí thức trẻ tình nguyện Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 5 đã được Binh nhất Đậu Anh Tuấn trả lại chiếc ví ngay tại hội trường Lữ đoàn 283. Cầm trên tay chiếc ví, anh Hội xúc động cho biết: “Khi biết mình đánh rơi chiếc ví, tôi nghĩ rất khó để tìm lại được vì tôi không nhớ đánh rơi ở đâu. Thật may mắn khi có những người tốt như đồng chí Tuấn. Cảm ơn đồng chí Tuấn rất nhiều”.

Trò chuyện với chúng tôi, Tuấn khiêm tốn chia sẻ: “Em đã đọc được nhiều tấm gương trên Báo Quân khu Bốn, Báo Quân đội nhân dân không tham của rơi. Chỉ cần đặt mình vào hoàn cảnh như anh Hội vừa mất tiền lại vừa mất hết giấy tờ  thì ai cũng sẽ trả lại cho người đánh rơi”. Hành động của chiến sĩ Đậu Anh Tuấn càng thêm ý nghĩa khi việc làm đó diễn ra ngay thời điểm Hội thi tuyên truyền viên trẻ về Lời Bác Hồ dạy và các tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh đang diễn ra.

MẠNH HÙNG


Tác giả: Mạnh Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội