A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quân khu 4: Đẩy mạnh tuyên truyền phong trào hiến máu tình nguyện

Thực hiện Hướng dẫn của Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam), Cục Chính trị Quân khu 4 vừa có hướng dẫn tuyên truyền thực hiện phong trào hiến máu tình nguyện trong lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu 4.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị trong LLVT Quân khu đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương lớn của Đảng về công tác hiến máu tình nguyện, các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Quốc phòng và Bộ Y tế về hiến máu nhân đạo; Thư của đồng chí Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào và chiến sĩ cả nước nhân ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” - 07/4/2020 (Thư đề ngày 15/3/2020)...

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện tại buổi Lễ phát động hiến máu tình nguyện do Bệnh viện Quân y 4 tổ chức (ảnh: Tường Hiếu).

Tuyên truyền nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa nhân văn của hiến máu cứu người cho cán bộ, chiến sĩ hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của cá nhân với cộng đồng; tuyên truyền phẩm chất, hình ảnh tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, từ đó vận động ngày càng đông đảo lực lượng trong cơ quan, đơn vị tham gia hiến máu tình nguyện.

Tuyên truyền hoạt động, kết quả hiến máu tình nguyện của cơ quan, đơn vị và toàn Quân khu; giới thiệu những mô hình, các nhóm tình nguyện, những tấm gương tiêu biểu trong cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện, nhất là trong thời gian bùng phát dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn đóng quân.

Thông tin cơ bản về hiến máu an toàn và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo thông điệp “5K” của Bộ Y tế; máu và hiến máu tình nguyện, lợi ích của việc hiến máu, đặc biệt là “hiến máu thường xuyên để cứu giúp người bệnh và kiểm tra sức khỏe bản thân”. Các điều kiện, quyền lợi của việc hiến máu, thời gian phục hồi sau hiến máu và những lưu ý trong và sau khi hiến máu. Thông báo rộng rãi về nội dung, thời gian, địa điểm hiến máu tình nguyện của đơn vị, địa phương để cán bộ, chiến sĩ biết và tham gia hiến máu tình nguyện.

Trên cơ sở đó, cơ quan chính trị các cấp tổ chức tuyên truyền bằng các hình thức như: Thông qua sinh hoạt chính trị, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; sinh hoạt định kỳ, trong sinh hoạt đơn vị và tổ chức quần chúng; các chiến dịch truyền thông; tuyên truyền phổ biến thông qua hoạt động chuyên môn của ngành y tế; các hoạt động VH-VN, bản tin truyền thanh nội bộ; hệ thống pa nô, bảng tin, tranh cổ động, khẩu hiệu tuyên truyền... bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Chỉ đạo các tổ chức quần chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, đoàn viên; vận động, tổ chức phát động hiến máu tình nguyện; sẵn sàng tham gia hiến máu đột xuất khi bệnh viện cần máu để kịp thời điều trị cấp cứu bệnh nhân; tổ chức Lễ Phát động phong trào hiến máu tình nguyện trang trọng, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với điều kiện của đơn vị…

PHÓNG VIÊN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội