A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tâm tình ngày đầu quân ngũ

Sau 2 ngày giao nhận quân trang trọng với nhiều cảm xúc, hơn 10 ngàn thanh niên Khu 4 háo hức lên đường nhập ngũ đã về các đơn vị an toàn. Trong bộ quân phục màu xanh áo lính, thơm mùi vái mới, các chiến sĩ tân binh những ngày đầu vào thực hiện nhiệm vụ trong quân ngũ đan xen nhiều cung bậc cảm xúc. Báo Quân khu 4 xin trích những tâm sự của những tân binh nhập ngũ vào Sư đoàn  968, Bộ Chỉ huy Quân sự Quảng Trị, Thừa Thiên Huế...

Chiến sĩ mới Nguyễn Quốc Hùng, Tiểu đội 1, Trung đội 1, Đại đội 1, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 19, Sư đoàn 968, người Thiên Chúa giáo, quê quán Dương Hòa, Hương Thủy, Thừa Thiên Huế
"Bước chân vào đơn vị, tôi cảm thấy quân đội là môi trường rất chính quy và kỷ luật. Cán bộ rất thân thiện chỉ bảo tôi rất tận tình, chu đáo. Tôi đã bước đầu làm quen với anh em trong Tiểu đội, Trung đội, biết được tên các thủ trưởng, việc xưng hô chào hỏi trong đơn vị và cách gấp xếp chăn màn.  Đặc biệt, tôi cảm thấy cơm ở bộ đội rất hợp khẩu vị và rất đầy đủ chất dinh dưỡng. Mặc dù xa nhà, còn 1 chút nhớ gia đình nhưng được các đồng chí cán bộ động viên, chia sẻ và được anh em trong Tiểu đội giúp đỡ nên tôi đã xác định tốt tư tưởng, mong muốn thực hiện các nhiệm vụ một cách tốt nhất để không phụ lòng gia đình và cán bộ các cấp".

 

Chiến sĩ mới Lê Văn Thanh Kỷ, Tiểu đội 5, Trung đội 10,  Đại đội 3, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 19, Sư đoàn 968.
        "Tôi sinh ra, lớn lên trên quê hương Phong Thu, Phong Điền, Thừa Thiên Huế, trong gia đình có 3 anh em, bố mẹ tần tảo nuôi con ăn học. Tốt nghiệp THPT, tôi tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ, với ước mơ được khoác lên mình màu xanh áo lính, được cống hiến cho Tổ quốc. Bước đầu nhập ngũ cảm thấy rất lo lắng, lạ lẫm với môi trường Quân đội, nhưng cán bộ các cấp nhiệt tình ân cần chỉ bảo từ việc sắp xếp nội vụ đến việc sinh hoạt trong đơn vị, tôi thấy tin tin hơn và cố gắng học tập, phấn đấu, rèn luyện để xứng danh với phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”.

 

 
Chiến sĩ mới Võ Phụng Nghĩa, Trung đội 3, Đại đôi 1, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 19, Sư đoàn 968, ở Phường Phú Thượng, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế.
"Nhập ngũ vào đơn vị, tôi cảm nhận môi trường quân đội khác hẳn so với môi trường bên ngoài, bởi sự chính quy, tính kỷ luật; cảnh quan đơn vị sạch sẽ, khang trang và rất thống nhất. Cùng với đó, đội ngũ cán bộ rất nhiệt tình, trách nhiệm chỉ bảo tôi và các đồng chí trong Tiểu đội rất cụ thể, tỉ mỉ. Tôi cảm thấy đây là môi trường rất tốt để rèn luyện bản thân và phấn khởi và vui vẻ để bắt tay vào huấn luyện".

 

Chiến sĩ mới Văn Hữu Nhật Quang, Tiểu đội 7, Trung đội 6, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ CHQS Thừa Thiên Huế.
“Được khoác lên mình màu xanh áo lính là mơ ước của em từ ngày còn rất bé. Thế nên, lấy bằng Đại học Hếu xong, em tình nguyện gia nhập Quân đội. Đây cũng là cơ hội để em được học tập, rèn luyện, trưởng thành và được cống hiến sức trẻ cho quê hương, đất nước. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự em vững vàng hơn trong cuộc sống sau này”.

 

x

Chiến sĩ mới Trần Văn Hoàng, Tiểu đội 9, Trung đội 6, Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ CHQS Thừa Thiên Huế, người dân tộc Pa Cô.
 “Dù đã chuẩn bị tinh thần, nhưng khi chính thức nhập ngũ tôi mới thấy hết tính kỷ luật của môi trường quân đội. Tất cả mọi việc trong ngày đều có kế hoạch và giờ giấc phân bổ, không thể tùy tiện, thích gì thì làm như lúc còn ở nhà... Tôi rất phấn khởi được phục vụ trong môi trường Quân đội và phấn đấu hết mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

 

Chiến sĩ Nguyễn Văn Tài Bến Quan, Tiểu đội 1, Trung đội 8, Đại đội 3, Tiểu đoàn 43 , Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị, ở huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.
“Ngày đầu về đơn vị, tôi thấy cái gì cũng mới lạ, bỡ ngỡ, sinh hoạt khác hẳn ở nhà. Buổi sáng, khi hiệu lệnh báo thức vang lên là tất cả nhanh chóng ra sân tập thể dục, vệ sinh cá nhân, vệ sinh doanh trại, sắp xếp chăn màn. Tác phong phải thật nhanh mới kịp. Ai chưa quen ngủ trưa cũng phải tập, đến 21 giờ 30 phút là đi ngủ. Chế độ ăn trong quân đội đầy đủ dinh dưỡng, tôi rất phấn khởi được học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội

 

Chiến sĩ mới Nguyễn Quốc Bảo (bên trái), Tiểu đội 4, Trung đội 9, Đại đội 3, Tiểu đoàn 43,  Trung đoàn 842, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị, người Thiên chúa giáo, ở xã Triệu Hoà, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.
“Mọi thói  quen hàng ngày khi còn ở gia đình thay đổi nên những ngày đầu tiên em cảm thấy vô cùng bỡ ngỡ. Tuy nhiên, được sự chỉ bảo của các anh Tiểu đội trưởng cũng như chỉ huy trung đội, em đã nhanh chóng quen dần với môi trường quân ngũ, em sẽ cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

 

Thực hiện: HOÀNG TRUNG, CTV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội