A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Sư đoàn 324: Hội thi tuyên truyền viên trẻ về “Lời Bác Hồ dạy” và các tác phẩm tiểu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sư đoàn 324: Hội thi tuyên truyền viên trẻ về “Lời Bác Hồ dạy” và các tác phẩm tiểu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1958 – 11/6/2018), tối ngày 11 tháng 6, Sư đoàn 324 đã tổ chức Hội thi tuyên truyền viên trẻ về “Lời Bác Hồ dạy” và các tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phần thi Tuyên truyền tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh của đội thi Trung đoàn 335.

 

Tham gia hội thi, gồm cán bộ, đoàn viên thanh niên đến từ Trung đoàn 1, Trung đoàn 3, Trung đoàn 335 và đoàn viên đơn vị kết nghĩa; các đội thi thể hiện các phần thi: Phần 1 - Màn chào hỏi; phần 2 - Tuyên truyền “Lời Bác Hồ dạy” bằng tiểu phẩm, kịch ngắn; phần 3 - Tuyên truyền tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh; phần 4 - Giới thiệu, tuyên truyền về hoạt động của tổ chức Đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên ở đơn vị. Đan xen giữa các phần thi là những tiết mục văn nghệ do cán bộ, chiến sĩ các Tiểu đoàn khối trực thuộc Sư đoàn và 3 Trung đoàn cùng đơn kết nghĩa thể hiện.

Phần thi Tuyên truyền tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh của đội thi Trung đoàn 1.

 

Phần thi giới thiệu, tuyên truyền về hoạt động của tổ chức Đoàn do Đội thi Trung đoàn 3 thể hiện,  

 

Bằng hình thức sân khấu hóa như hoạt cảnh, tiểu phẩm, kịch ngắn, chuyện ở đơn vị, cùng với phương pháp thuyết trình, sử dụng thơ, ca, hò, vè, dân ca, ví dặm, nhờ làm tốt công tác chuẩn bị và 3 Trung đoàn đã tổ chức hội thi cấp cơ sở để tuyển chọn ra những cá nhân tiêu biểu, tiết mục xuất sắc để tham gia hội thi cấp Sư đoàn nên Hội thi tuyên truyền viên trẻ về “Lời Bác Hồ dạy” và các tác phẩm tiểu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh của Sư đoàn 324 đã thành công tốt đẹp. Ở phần thi "Màn chào hỏi", các đội thi đã giới thiệu đầy đủ về phiên hiệu, nhiệm vụ của đơn vị, các thành viên tham gia; liên hệ tốt việc thực hiện các Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; Chỉ thị 87 Quân ủy Trung ương... ở đơn vị mình trong thời gian qua. Phần thi thứ hai, "Tuyên truyền Lời Bác Hồ dạy", các thành viên tham gia hội thi đã nêu xuất xứ, làm rõ ý nghĩa của từng lời dạy, liên hệ kết quả thực hiện và chức trách của cán bộ, chiến sĩ đối với từng Lời dạy của Bác Hồ. Phần thi "Tuyên truyền tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh", từng đội thi đã làm rõ được hoàn cảnh xuất xứ, nội dung tác phẩm; nêu bật tầm quan trọng, ý nghĩa, giá trị của các tác phẩm. Ở phần thi "Giới thiệu, tuyên truyền về hoạt động của tổ chức Đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên ở đơn vị", với sự biên đạo, luyện tập công phu các đội thi đã mang đến cho cán bộ, chiến sĩ và người xem hiểu rõ hơn về vai trò của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong thực hiện Chỉ thị 05 Của Bộ Chính trị; Chỉ thị 87 Quân ủy Trung ương..., ý nghĩa sức lan tỏa trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; kết quả triển khai, thực hiện tại đơn vị mình.


Tiết mục văn nghệ do cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên đơn vị kết nghĩa khối các Tiểu đoàn trực thuộc Sư đoàn thể hiện.

 

Thông qua hội thi đã góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh ở các cơ quan, đơn vị đi vào chiều sâu, hiệu quả hơn; qua đó, xây dựng niềm tin, lòng tự hào của người quân nhân cách mạng, người đoàn viên, thanh niên thời đại Hồ Chí Minh, không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội...

Ban Tổ chức trao thưởng cho các đội thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi Trung đoàn 335; giải Nhì cho đội thi Trung đoàn 3 và đội thi Trung đoàn 1 đạt giải Ba.

Tin, ảnh: Ngọc Thăng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội