A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đón Tết, vui Xuân trên đảo Mắt, đảo Ngư

Đảo Mắt và đảo Ngư thuộc thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, có vị trí hết sức quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, giữ vững quốc phòng, an ninh của tỉnh Nghệ An và Bắc Trung Bộ. Người lính đóng quân trên hai đảo tiền tiêu này được ví như những đôi "mắt thần" ngày đêm canh giữ biển trời Tổ quốc, bảo vệ bình yên vùng biển đảo tiền tiêu xứ Nghệ.

Sáng ngày đầu xuân Cnah Tý, chúng tôi cùng đoàn công tác Quân khu ra thăm, chúc Tết bộ đội và các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ trên đảo Mắt và đảo Ngư. Trận địa trực chiến của Trung đội Súng máy Phòng không 12,7mm thuộc Tiểu đoàn hỗn hợp đảo Mắt và Sở chỉ huy Đại đội 33 đảo Ngư đều nằm trên đỉnh mỗi đảo nên mỗi khi hành quân lên trận địa canh trời, cán bộ, chiến sĩ phải đi bộ gần 1km dốc dựng đứng, đường đi khó khăn, trơn trượt do mưa phùn và độ ẩm cao.

Thiếu tá Phan Trường Diên, Phó tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp đảo Mắt cho biết, để quan sát phát hiện kịp thời mục tiêu trên không, trên biển, các chiến sĩ đối mặt với rất nhiều khó khăn bởi thời tiết, hướng gió, đặc biệt là những khi sương mù, biển động.

Còn Đại úy Lê Văn Hiệp, Đại đội trưởng Đại đội 33 đảo Ngư tâm sự: “Công tác trên đảo cán bộ, chiến sĩ luôn xem nhau như người thân trong gia đình, động viên nhau cùng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ canh trời, canh biển, nhất là thời điểm Tết đến, Xuân về”. Chứng kiến sinh hoạt của lính đảo những ngày đầu Xuân, chúng tôi thêm hiểu phương châm đón Tết của các lực lượng vũ trang: “Vui Xuân mới không quên nhiệm vụ”. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc:

Tàu cập cầu cảng đảo Mắt, ấn tượng đầu tiên với chúng tôi là hình ảnh cờ Tổ quốc, cờ Đảng và dòng chữ “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” được khắc nổi bật trên vách đá dựng đứng.
Cờ Tổ quốc tung bay giữa biển trời thiêng liêng củaTổ quốc.
Sau tiếng kẻng báo động, khẩu đội súng máy phòng không 12,7mm đảo Mắt có mặt tại trận địa, sẵn sàng đánh địch  bảo vệ đảo.
Phía trước là biển trời, là chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Xạ thủ số 1 đưa mục tiêu vào tầm ngắm, sẵn sàng nhả đạn tiêu diệt mục tiêu xâm phạm vùng trời, vùng biển.
Xạ thủ số 2 lấy hướng bay mục tiêu và nạp đạn.
Chiến sĩ bắn máy bay bay thấp sẵn sàng nổ súng.

 

Cán bộ, chiến sĩ đảo Ngư kiểm tra lại hệ thống bia bảng, mô hình học cụ chuẩn bị ra quân huấn luyện năm 2020.
Trong điều kiện khó khăn về nguồn nước, cây giống, phân bón nhưng vườn rau của bộ đội đảo Ngư vẫn luôn xanh tốt, đảm bảo 100% nhu cầu rau xanh trước, trong và sau Tết.
Với tinh thần "Vui Xuân mới không quên nhiệm vụ", bộ đội đảo Mắt luôn là chỗ dựa vững chắc để ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển

Thực hiện: MẠNH HÙNG


Tác giả: MẠNH HÙNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội