A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Cục Chính trị Quân khu tổ chức tập huấn công tác Công đoàn năm 2019.

Cục Chính trị Quân khu tổ chức tập huấn công tác Công đoàn năm 2019.

Trong 2 ngày 13 và 14/5/2019, Cục Chính trị Quân khu đã tổ chức tập huấn công tác công đoàn năm 2019. Dự và chỉ đạo khai mạc tập huấn có Đại tá Trịnh Văn Hùng, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu và Đại tá Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Công đoàn Quốc phòng. Dự và chỉ đạo bế mạc tập huấn có Thiếu tướng Doãn Ngọc Sơn, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu. Tham gia lớp tập huấn còn có 65 đồng chí là Chủ tịch và Phó chủ tịch Công đoàn của các đơn vị.

Đại tá Trịnh Văn Hùng, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn.

 

Nội dung của đợt tập huấn tập trung quán triệt 6 chuyên đề gồm: Một số nội dung, biện pháp nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên,  công nhân viên chức, lao động quốc phòng trong tình hình mới; Nội dung, phương pháp tổ chức phong trào thi đua trong đoàn viên, công nhân viên chức, lao động quốc phòng; Một số nội dung cơ bản về Quy chế dân chủ ở cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; Những nội dung cơ bản tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm y tế trong Bộ Quốc phòng; Nội dung, phương pháp hoạt động của Chủ tịch công đoàn cơ sở, Ủy ban kiểm tra, Ban thanh tra nhân dân; Những nội dung chính về chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc thực hiện từ ngày 1/1/2018.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

 

Tại lớp tập huấn các đại biểu còn tổ chức tọa đàm, trao đổi về những thuận lợi, khó khăn, ưu, khuyết điểm, kinh nghiệm, cách làm hay của các công đoàn cơ sở; công tác tham mưu, chỉ đạo của cơ quan công đoàn cấp trên và vai trò của cấp ủy các cấp, cơ quan chính trị trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức hoạt động công đoàn và phong trào công nhân tại các công đoàn cơ sở. Ngoài ra, các đại biểu dự lớp tập huấn còn tổ chức tham quan Công ty Bao bì Vinh thuộc Tổng công ty hợp tác kinh tế (COECCO) và giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

Thiếu tướng Doãn Ngọc Sơn, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu phát biểu bế mạc lớp tập huấn.

 

Các đại biểu dự bế mạc tập huấn.

 

 

Tin, ảnh: ĐỨC CƯƠNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội