A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Quân khu: Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy

Quân khu 4: Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), giảm thiểu thấp nhất sự cố cháy nổ tại các cơ quan, đơn vị trong toàn Quân khu và Thực hiện Chỉ thị 04/CT-TM ngày 16/01/2019 của Tổng Tham mưu trưởng về tăng cường công tác PCCC, ngày 24/01/2019, Tư lệnh Quân khu ra Chỉ thị số 221/CT-BTL về việc tăng cường công tác PCCC.

Bộ CHQS Quảng Trị phối hợp với Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Trị luyện tập phương án cháy nhà cao tầng.

 

Chỉ thị nêu rõ, các cơ quan, đơn vị tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Luật PCCC và chỉ thị của các cấp về công tác PCCC. Trong đó, quy định người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm trước cấp ủy cùng cấp và người chỉ huy cấp trên nếu để xảy ra cháy, nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trong phạm vi mình quản lý (nếu là nguyên nhân chủ quan).

Lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị thường xuyên giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác PCCC; nêu cao ý thức trách nhiệm trong chấp hành quy định pháp luật về PCCC, thực hiện nghiêm việc áp dụng các quy chuẩn, tiêu chuẩn an toàn trong PCCC, trong quy hoạch xây dựng, đầu tư dự án, xây dựng công trình, sản xuất; đặc biệt là vận chuyển vật liệu nổ, các chất dễ cháy, bằng phương tiện giao thông cơ giới và kho tàng cất giữ đạn dược, vật liệu nổ và các chất nguy hiểm cháy nổ.

Kho Xăng dầu KX3, Cục Kỹ thuật Quân khu thường xuyên kiểm tra công tác bảo đảm an toàn cháy nổ.

 

Ngoài ra, các công trình xây dựng, phương tiện giao thông cơ giới sử dụng vận chuyển các chất nguy hiểm dễ cháy nổ phải được thẩm định về an toàn PCCC trước khi đưa vào sử dụng. Đối với công trình sử dụng từ trước, đã và đang sử dụng chưa được thẩm duyệt thiết kế về PCCC theo quy định phải bổ sung các biện pháp, giải pháp an toàn PCCC theo quy chuẩn quy định hiện hành…

Cùng với đó, cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định về PCCC, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm công tác bảo đảm an toàn PCCC. Chỉ huy cơ quan, đơn vị trực tiếp kiểm tra xử lý dứt điểm các vi phạm đối với  các kho, trạm, xưởng, nhà máy mà chưa đủ điều kiện về an toàn PCCC. Các cơ quan, đơn vị khi quy hoạch, xây dựng dự án cần áp dụng đầy đủ các tiêu chuẩn, quy định về an toàn PCCC; thực hiện thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu PCCC theo quy định.

Các cơ quan, đơn vị tăng cường phối hợp, hiệp đồng với các đơn vị, địa phương liên quan, đặc biệt là Cảnh sát PCCC trên địa bàn, sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng phó kịp thời hiệu quả khi có tình huống cháy nổ xảy ra.

Để công tác PCCC trong Quân khu bảo đảm an toàn tuyệt đối, Phòng Cứu hộ - Cứu nạn chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu xây dựng kế hoạch, thành lập đoàn công tác tổ chức kiểm tra, đôn đốc thực hiện Chỉ thị.

Gia Bảo (Tổng hợp)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội