A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

olfer 15 tuổi Lê Khánh Hưng giành HCV lịch sử cho Việt Nam tại SEA Games 32

Trong buổi thi đấu chiều 10-5, tuyển thủ Lê Khánh Hưng tạo ra cơn địa chấn trên đất Campuchia, mang về tấm huy chương vàng (HCV) ở nội dung đấu gậy cá nhân với tổng điểm -13 sau 3 ngày thi đấu.

Đây là tấm HCV đầu tiên của golf Việt Nam trong lịch sử tham dự SEA Games, đồng thời cũng là tấm HCV thứ 4 của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 10-5.

Trong khi đó, golfer Nguyễn Anh Minh (-9 gậy) sẽ tham dự trận play-off tranh HCB. Như vậy, đội golf Việt Nam đã có một kỳ đại hội thành công hơn mong đợi vì trước đó chỉ đặt mục tiêu giành huy chương bất kỳ.

 Lê Khánh Hưng giành HCV lịch sử cho Golf Việt Nam tại SEA Games 32. Ảnh: VIỆT AN
 Lê Khánh Hưng giành HCV lịch sử cho Golf Việt Nam tại SEA Games 32. Ảnh: VIỆT AN

 

Môn thi đấu golf tại SEA Games 32 diễn ra trên sân Garden City par72 (Phnom Penh), bắt đầu bằng nội dung đấu gậy cá nhân qua ba vòng và kết thúc trong chiều nay (10-5). Ở bảng nam, tuyển golf Việt Nam dự tranh với những cái tên Lê Khánh Hưng, Nguyễn Anh Minh và Nguyễn Đặng Minh. Trước đó, ở ngày thi đấu 9-5, golfer 15 tuổi Khánh Hưng là cái tên nổi bật dẫn đầu bảng với điểm -10 trong khi tay golf Nguyễn Anh Minh (-9 gậy) Nguyễn Anh Minh đứng thứ 5 với số điểm (-5).

Cả Khánh Hưng (sinh năm 2008) và Anh Minh (sinh năm 2007) đều là những golfer trẻ tuổi đầy tài năng. Tại giải golf chuyên nghiệp Lexus Challenge 2023 diễn ra hồi tháng 2, Khánh Hưng đã lên ngôi vô địch, cũng như nắm giữ kỷ lục tuổi vô địch trong lịch sử golf chuyên nghiệp trong nước.

 
 
Đội tuyển Golf Việt Nam ăn mừng tấm HCV của Lê Khánh Hưng. Ảnh: VIỆT AN
Đội tuyển Golf Việt Nam ăn mừng tấm HCV của Lê Khánh Hưng. Ảnh: VIỆT AN
 Theo QĐND Điện tử

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội