A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khơi dậy ý chí và quyết tâm phát triển đất nước

Một trong những nội dung chủ đề Đại hội lần thứ XIII của Đảng là “Khơi dậy ý chí và quyết tâm phát triển đất nước, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại”.

Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình bày xác định: Động lực và nguồn lực phát triển quan trọng của đất nước là khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Cách đây ít ngày, khi chủ trì hội nghị Chính phủ với các địa phương về thực hiện nhiệm vụ trong năm 2021, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đặc biệt nhấn mạnh tới những nội dung này...

Thực tế lịch sử nước ta đã cho thấy, trong bất cứ tình thế gian nguy nào, bằng lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc, sức mạnh đại đoàn kết và khát vọng tự do, nhân dân ta luôn giành được thắng lợi vẻ vang. Hơn 90 năm qua, Đảng ta luôn khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc, sức mạnh đại đoàn kết và khát vọng tự do trong toàn dân để giành chiến thắng vang dội trong các cuộc cách mạng giành độc lập, tự do cho dân tộc; thống nhất, tái thiết và phát triển đất nước. Gần đây nhất, sức mạnh tổng hợp ấy tiếp tục giúp nước ta vững vàng thực hiện thành công mục tiêu kép, vừa phòng, chống đại dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế; vững vàng vượt qua sự tàn phá của thiên tai, khôi phục và phát triển sản xuất.

Đoàn xe chở đại biểu dự đại hội di chuyển trên đường Nguyễn Chí Thanh.

 

Hiện nay, nước ta đang đứng trước vận hội to lớn để thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, đưa nước ta thành nước phát triển, có thu nhập cao. Đó là một nhiệm vụ rất nặng nề, đòi hỏi phải có tinh thần quyết tâm rất cao và có giải pháp đúng đắn.

Đảng, Nhà nước ta đã và đang xây dựng, triển khai tổng hợp các giải pháp một cách đồng bộ, quyết liệt, từ khơi thông chính sách, thể chế đến phát triển cơ sở hạ tầng; duy trì ổn định kinh tế vĩ mô; duy trì hòa bình và ổn định xã hội; tăng cường hợp tác và hội nhập với kinh tế thế giới; thực hiện mạnh mẽ cuộc đấu tranh chống tham nhũng... Đó là điều kiện cần để thúc đẩy phát triển. Điều kiện đủ chính là ý chí và quyết tâm, sự chung sức và đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp, của toàn xã hội để tận dụng, nắm bắt cơ hội khởi nghiệp, phát triển sản xuất, kinh doanh, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội, góp phần tích cực xây dựng và phát triển đất nước.

Toàn cảnh Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 

Xưa, cả nước ta đồng lòng đánh giặc với phương châm: “Ai có súng dùng súng. Ai có gươm dùng gươm, không có gươm thì dùng cuốc, thuổng, gậy gộc”. Nhờ vậy mà nước ta có được những chiến thắng “lừng lẫy Điện Biên, chấn động địa cầu”. Nay, nếu cả nước đồng lòng phát triển kinh tế, ai có vốn góp vốn, ai có năng lực quản trị thì khởi nghiệp sản xuất, kinh doanh, ắt phong trào khởi nghiệp của nước ta sẽ đạt được thành tựu to lớn. Cách góp vốn thúc đẩy sản xuất, kinh doanh hiện nay cũng rất đơn giản, nếu có tiền và thấy doanh nghiệp nào có uy tín, làm ăn hiệu quả thì mua cổ phiếu của doanh nghiệp ấy để hưởng lợi từ cổ tức cũng như sự gia tăng giá trị cổ phiếu... “Một cây làm chẳng nên non/ Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Mong rằng, ý chí, quyết tâm và tinh thần đoàn kết toàn dân tộc một lần nữa sẽ giúp Việt Nam làm nên lịch sử, điền tên Việt Nam vào danh sách những nước phát triển, có thu nhập cao đúng dịp kỷ niệm 100 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa XHCN Việt Nam...

Theo Báo QĐND

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội