A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp sức cùng bộ đội phòng hóa

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, một số địa phương trên địa bàn Quân khu 4 đã ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị quyết liệt, triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp vừa phòng, chống dịch trong đơn vị, vừa hỗ trợ các địa phương chống dịch. Trong đó, có việc sử dụng các xe đặc chủng phun khử khuẩn tại các vùng có dịch.

Xưởng 467 sửa chữa, khôi phục hoạt động xe ô tô chuyên dụng của Tiểu đoàn Hóa học 38, sẵn sàng tăng cường phòng, chống dịch Covid - 19.

 

Để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ phun khử khuẩn, vừa bảo đảm phòng, chống dịch an toàn cho lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ, một trong những yêu cầu đặt ra là các phương tiện phải bảo đảm tốt tình trạng kỹ thuật. Do vậy, trước khi thực hiện nhiệm vụ, các phương tiện được kiểm tra, bảo bưỡng, sửa chữa cẩn thận, bảo đảm thông số kỹ thuật. Công việc thầm lặng ấy, ít ai biết chính là trọng trách của những người lính thợ Xưởng 467, Cục Kỹ thuật Quân khu 4.

Với tinh thần chủ động, tích cực, khẩn trương, trách nhiệm, những người lính thợ Xưởng 467, Cục Kỹ thuật Quân khu 4 không quản ngày đêm, sửa chữa, bảo dưỡng nhiều lượt xe chuyên dụng của Tiểu đoàn Hóa học 38, Bộ Tham mưu Quân khu 4 để góp sức ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh.

Niềm vui của những người lính thợ 467 góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

 

Thiếu tá Phan Văn Quang, Phó Giám đốc Xưởng 467 cho biết: “Thời gian qua, ngoài việc bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên, Xưởng còn đảm nhiệm thêm nhiệm vụ bảo dưỡng, sửa chữa các xe chuyên dụng phục vụ phòng, chống dịch Covid-19. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, đòi hỏi tiến độ sửa chữa, bảo dưỡng nhanh, bảo đảm chất lượng để thực hiện nhiệm vụ. Do vậy, bất kể ngày, đêm, khi có xe vào Xưởng những người lính thợ tập trung cao độ, quyết tâm hoàn thành nhiẹm vụ trong thời gian sớm nhất để xe tiếp tục lên đường thực hiện nhiêm vụ...”.

Mỗi xe đặc chủng hoá học rời Xưởng, lên đường thực hiện nhiệm vụ mang theo cả niềm tin chiến thắng dịch bệnh của những người lính thợ. Đó cũng là hành động chung sức cùng toàn dân dập dịch của cán bộ, chiến sĩ Xưởng 467.

Bài, ảnh: THẾ MẠNH


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội