A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bàn giao tro cốt nạn nhân tử vong do dịch bệnh Covid-19

Ngày 27/11/2021, tại Chùa Hòa Quang, 112 Lê Ngô Cát, phường Thủy Xuân, thành phố Huế, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tưởng niệm và bàn giao tro cốt bà Trần Thị Tường Vy, sinh năm 1945, nạn nhân tử vong vì dịch bệnh Covid – 19 cho gia đình.

 

Bàn giao trò cốt cho gia đình.

Trong đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4 tại TPHCM từ những ngày cuối tháng 4/2021 ảnh hưởng trực tiếp đến sinh mạng, sinh kế và sinh hoạt của Nhân dân; đã có hơn 15.200 người dân thiệt mạng, có hơn 800 đồng bào thiệt mạng là Nhân dân trên cả nước (tính đến ngày 05/10/2021). Trong số những nạn nhân tử vong có nhiều đồng bào đến từ các tỉnh, thành phố miền Trung đang cư trú, học tập công tác, làm việc tại TP.Hồ Chí Minh.

 

Dâng hương tưởng niệm nạn nhân mất vì Covid-19.

 

Bộ Tư lệnh TP. Hồ Chí Minh được giao nhiệm vụ tiếp nhận các thi thể người dân tử vong vì dịch bệnh Covid-19, tổ chức bảo quản và đưa đi hỏa tảng, đồng thời bàn giao tro cốt đến tận nhà cho thân nhân. Đối với những nạn nhân thuộc các tỉnh miền Trung, do trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Bộ Tư lệnh TP. Hồ Chí Minh  chưa thể bàn giao được cho người thân của các nạn nhân. Sau khi Chính phủ có chủ trương mở cửa một số lĩnh vực tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh TP đã phối hợp với Phòng Chính sách/Cục Chính trị Quân khu 4 lập danh sách, rà soát, đối chiếu danh sách, liên hệ người thân các nạn nhân, làm mọi công tác chuẩn bị để đưa tro cốt những người đã thiệt mạng về quê hương nhanh nhất, thể hiện nghĩa cử nhân văn cao đẹp, đạo lý của dân tộc Việt Nam, trách nhiệm của Quân đội đối với Nhân dân.

Người nhà dâng hương tưởng niệm nạn nhân mất vì Covid-19.

Tại Lễ bàn giao, các đại biểu giành một phút mặc niệm cho các nạn nhân tử vong vì dịch bệnh Covid-19 và bàn giao hũ tro cốt nạn nhân tử vong vì dịch bệnh Covid – 19 cho gia đình.

 Tin, ảnh: TRẦN TÌNH          

                                                                                                                                                                                 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội