A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Lễ thắp nến tri ân, vang mãi bản hùng ca Đường 9

Linh thiêng Lễ thắp nến tri ân và chương trình nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca Đường 9”.

Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), đêm 26/7/2018, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Cục Chính trị Quân khu và tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức Lễ thắp nến tri ân và chương trình nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca Đường 9”  tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 - nơi an nghỉ của gần 11.000 anh hùng liệt sỹ.

Dự buổi lễ có Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó chính ủy Quân khu; Thiếu tướng Trần Minh Thanh, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu; Thượng tá Đinh Quốc Hùng, Trưởng ban thanh niên Quân đội; đại diện lãnh đạo, chính quyền tỉnh Quảng Trị và đại diện cán bộ các cơ quan, đơn vị của Quân khu cùng hơn 2.500 đoàn viên, thanh niên cùng nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tham gia.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó chính ủy Quân khu cùng các đại biểu thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.
Đoàn viên thanh niên thắp nến, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.

 

Trong không khí linh thiêng các đại biểu đã dâng hoa, thắp hương các phần mộ liệt sỹ, bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ, biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. 

Chương trình nghệ thuật diễn ra với 3 phần: Hồn thiêng sông núi; Ký ức Đường 9; Vang mãi bản hùng ca Đường 9 với nhiều ca khúc và màn hát múa đã vang lên hồn thiêng sông núi, ca ngợi tinh thần chiến đấu anh dũng của các anh hùng liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, những chiến công vang dội của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ chống Mỹ cứu nước.

Những ngọn đuốc thắp lên tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.

 

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành trao tặng 60 suất quà cho gia đình và học sinh con em gia đình chính sách (1 triệu đồng/suất); 5 sổ tiết kiệm (10 triệu đồng/sổ); 5 căn Nhà tình nghĩa (70 triệu/căn) cho các hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó chính ủy Quân khu tặng Sổ tiết kiệm cho các đối tượng chính sách.
Thiếu tướng Trần Minh Thanh, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu tặng quà cho các đối tượng chính sách.

 

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca Đường 9” và Lễ thắp nến tri ân là nén tâm nhang, lời tri ân sâu sắc để thế hệ trẻ hôm nay tưởng nhớ; nối tiếp truyền thống cao đẹp, đạo lý quý báu của dân tộc ta của tuổi trẻ Quân đội, Quân khu 4 và tỉnh Quảng Trị đối với thế hệ cha anh đi trước. Qua đó góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp công ơn những người có công, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị truyền thống, thêm yêu Tổ quốc, yêu quê hương, đất nước.

Các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Quảng Trị tham gia chương trình nghệ thuật.

 

Tin, ảnh: ĐỨC CƯƠNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết