A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế Trao kinh phí hỗ trợ “Nâng bước em tới trường” năm 2022

Sáng ngày 25/11/2022, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trao kinh phí hỗ trợ thực hiện Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” năm 2022. Đến dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã (A Lưới, Nam Đông, Phú Lộc, thị xã Hương Trà).

Nhằm tiếp tục thực hiện và cụ thể hóa Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030, giai đoạn 1: từ năm 2021 đến năm 2025 của Thủ tướng Chính phủ. Căn cứ hướng dẫn của Cục Chính trị Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện A Lưới, Nam Đông, Phú Lộc và thị xã Hương Trà phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, Nhà trường tiến hành khảo sát, hoàn thiện thủ tục hồ sơ đề nghị Ban quản lý Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” của Bộ Quốc phòng Quyết định nhận nuôi, hỗ trợ cho 19 em học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thuộc địa bàn 04 huyện, thị xã (A Lưới, Nam Đông, Phú Lộc, thị xã Hương Trà), đợt 1 năm 2022, thực hiện trong 04 tháng (Từ tháng 9 đến tháng 12) với số tiền nhận nuôi tại gia đình 09 cháu, mỗi cháu là 9.200.000đ; nhận hỗ trợ 10 cháu, mỗi cháu 4.400.000đ. 

Thượng tá Phan Thắng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh trao quà cho các cháu.
Đại diện các ban, ngành trao kinh phí hỗ trợ.

 

Đại tá Hoàng Văn Nhân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và Ông Nguyễn Tân, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh trao quà cho các cháu.
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, huyện, thị xã chụp ảnh lưu niệm với các cháu.

 

Đây là một trong những chương trình có ý nghĩa và nhân văn sâu sắc, nhằm động viên, khích lệ các em học sinh vùng đồng bào dân tộc và miền núi có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện tiếp tục cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt chương trình học tập trong năm và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: TRẦN TÌNH


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội