A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Nhặt được của rơi tìm người để trả

Nhặt được của rơi tìm người để trả

Đó là hành động đẹp của Thượng úy Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Trần Thị Bích Cẩn, Nhân viên Nuôi quân của Bệnh xá Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh.

Sáng ngày 30 tháng 3 năm 2020, Thượng úy QNCN Trần Thị Bích Cẩn nhặt được một chiếc ví trong đó có một số giấy tờ, như chứng minh thư nhân dân, thẻ ATM, giấy phép lái xe… mang tên Nguyễn Thị Dâng, địa chỉ tại xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh và một số tiền mặt.

Thượng úy Trần Thị Bích Cẩn trao chiếc ví cho anh Nguyễn Văn Thiên.

 

Sau khi nhặt được chiếc ví, chị Cẩn báo cáo với chỉ huy đơn vị; đồng thời thông báo lên Facebook nhờ mọi người chia sẻ để tìm kiếm người bị đánh rơi ví. Sau một thời gian, chị Nguyễn Thị Dâng, hiện là sinh viên đang học đại học trên địa bàn đã liên lạc xác nhận và nhờ người thân là anh trai Nguyễn Văn Thiên, trú tại xóm 18, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà đến để nhận lại.

Tại Bệnh xá Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh, sau khi xác minh thông tin, chỉ huy đơn vị và Thượng úy QNCN Trần Thị Bích Cẩn đã trao chiếc ví cùng đầy đủ giấy tờ, tiền mặt cho người anh của chị Dâng. Nhận được chiếc ví của em gái đánh rơi, anh Nguyễn Văn Thiên rất cảm động trước hành động của chị Cẩn và chia sẻ: " Những giấy tờ trong ví rất cần thiết đối với em tôi. Thay mặt gia đình, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới chị Trần Thị Bích Cẩn. Đúng là Bộ đội Cụ Hồ luôn là hình ảnh đẹp trong mỗi người dân chúng tôi”.

Bài, ảnh: MAI THANH HẢI


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội