A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban nhạc Thảo Nguyên

Hơn một năm nay, hằng tháng, hầu như các buổi sinh nhật đồng đội, liên hoan văn nghệ Trung đoàn 335, Sư đoàn 324, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đều được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, sâu lắng và đậm chất lính do các thành viên trong Ban nhạc "Thảo Nguyên thực hiện.

Được biết, ban nhạc Thảo Nguyên” ra đời vào tháng 5/2020 với 8 thành viên, do Thượng úy QNCN Hồ Đức Phúc, Nhân viên Câu lạc bộ, Ban Chính trị, Trung đoàn 335, Sư đoàn 324 làm đội trưởng. Ban nhạc tập hợp những cán bộ, chiến sĩ có năng khiếu về âm nhạc, biết sử dụng một số loại nhạc cụ như đàn organ, ghi ta, trống cajon, đrum, sáo...

Ban nhạc Thảo Nguyên biểu diễn phục vụ bộ đội trong giờ giải thao trên thao trường.

 

Ban nhạc Thảo Nguyên luyện tập trước các buổi biểu diễn.

Thượng úy QNCN Hồ Đức Phúc, Đội trưởng Ban nhạc Thảo Nguyên cho biết: Mỗi khi có chương trình văn hóa, văn nghệ trong đơn vị, tranh thủ ngày nghỉ, giờ nghỉ anh em chúng tôi lại tổ chức luyện tập. Dù phải “chạy sô” liên tục để phục vụ bộ đội, “cát- sau buổi diễn là những tràng pháo tay, lời động viên, chúc mừng của cán bộ, chiến sĩ… nhưng anh em ban nhạc đều rất vui vì đã góp phần mang lại nụ cười, giây phút thư giãn sảng khoái cho đồng đội.

Chứng kiến buổi sinh nhật đồng đội tại Đại đội 5, Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 335, Sư đoàn 324 chúng tôi thấy sự ấm áp, gần gũi của tình cảm cán binh nơi đây. Những tiết mục ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, những hành khúc, bài hát về Đoàn được biểu diễn trên nền nhạc đệm của ban nhạc “Thảo Nguyên” đã làm cho đêm sinh nhật đồng đội sôi động, “nóng lên”. Trên những khuôn mặt các chiến sỹ lứa tuổi 20 như bừng sáng một niềm tin, tình cảm xao xuyến và hạnh phúc.

Ban nhạc Thảo Nguyên biểu diễn tại Hội thi kể chuyện Bác Hồ với thanh niên, thanh niên với Bác Hồ do Trung đoàn 335 tổ chức.

 

Binh nhì Nguyễn Danh Quang, Chiến sĩ Đại đội 5, Tiểu đoàn 5 được Chi đoàn tổ chức sinh nhật xúc động tâm sự: “Đây là lần đầu tiên được cùng đồng đội thổi nến và nhận quà chúc mừng sinh nhật từ cán bộ, em rất vui và hạnh phúc. Đặc biệt, những tiết mục của Ban nhạc “Thảo Nguyên” làm cho chúng tôi càng thấy ấm cúng, ý nghĩa hơn. Những thành viên trong ban nhạc thể hiện những bài hát tập thể cũng như cá nhân các nhạc công rất nhịp nhành, điêu luyện, từng phách nhạc đã làm cho chúng em có cảm giác như một ban nhạc chuyên nghiệp thực sự vậy.

       Còn với Binh nhất Phạm Văn Thiện, Chiến sĩ Trung đội phục vụ, Tiểu đoàn Bộ, Tiểu đoàn 5 cho biết: “Sau những ngày học tập, rèn luyện căng thẳng, buổi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ đã giúp chúng tôi có những phút giây thư giãn thoải mái. Những bài hát về truyền thống rất hào hùng càng khiến chúng tôi thêm tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Quân đội nhân dân Việt Nam, vun đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước.

Góp vui với các thành viên có ngày sinh nhật trong tháng và cán bộ, chiến sĩ đơn vị với ca khúc “Một rừng cây, một đời người”, Thiếu tá Nguyễn Văn Minh, Bí thư Liên chi đoàn Tiểu đoàn 5 chia sẻ: “Từ khi có Ban nhạc Thảo Nguyên các hoạt động văn hoá, văn nghệ, sinh nhật đồng đội, diễn đàn thanh niên của đơn vị sôi động và hấp dẫn hơn. Ban nhạc đi đến đâu, mang lời ca, tiếng hát, không khí tươi vui, rộn ràng đến đó, góp phần thắt chặt tình đoàn kết đồng chí, đồng đội, qua đó để bộ đội thêm yêu và gắn bó với đơn vị”.

       “Hoạt động tích cực của ban nhạc đã tạo niềm vui cho những người lính xa nhà, nhất là chiến sĩ, yên tâm học tập, công tác, rèn luyện và thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ban nhạc Thảo Nguyên thực sự trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của cán bộ, chiến sĩ trung đoàn, tạo ra màu sắc mới trong phong trào văn hóa văn nghệ cơ sở, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho quân nhân của đơn vị”,  Thiếu tá Bùi Bá Cường, Bí thư Đoàn cơ sở Trung đoàn 335 khẳng định.

HÀ HỮU TÂN

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội